-->

 • 5 người giàu hào phóng nhất thế giới

  "Khi chúng ta giàu có, chúng ta rất dễ dàng để trở nên hào phóng, nhưng khi chúng ta nghèo khó, dù chúng ta muốn hào phóng bao nhiêu đi nữa thì việc đó cũng là cả một vấn đề." - Duong Kiyosaki -

  Bill Gates, Mark Zuckerberg và vợ, tài tử Mel Gibson... là những mạnh thường quân hào phóng nhất thế giới với số tiền quyên góp cho các hoạt động từ thiện lên tới hàng tỷ USD.

  5 người giàu hào phóng nhất thế giới - 1
  1. Bill Gates
  Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates hiện là nhà từ thiện lớn nhất thế giới. Đến nay, Gates đã chi tới 6 tỷ USD để phân phát vắc--xin  trên khắp thế giới. Dù một số người khác có tổng số tiền quyên góp nhiều hơn nhưng Gates là người đóng góp nhiều nhất cho một hoạt động từ thiện.


  5 người giàu hào phóng nhất thế giới - 2
  2. Mark Zuckerberg
  Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan là cặp đôi chuyên làm từ thiện. Họ đã quyên góp hơn 18 triệu cổ phần Facebook trị giá 970 triệu USD cho tổ chức từ thiện cộng đồng thung lũng Silicon.


  5 người giàu hào phóng nhất thế giới - 3
  3. JK Rowling
  Tác giả bộ truyện Harry Potter, JK Rowling, cũng là một trong những nhân vật làm từ thiện nhiều nhất. Tính tới năm 2012, bà đã quyên góp hơn 160 triệu USD cho các tổ chức từ thiện. Mới đây bà gây tranh cãi với khoản quyên góp 1,7 triệu USD cho cuộc cách mạng chống độc lập tại Scotland.


  5 người giàu hào phóng nhất thế giới - 4
  4. Jami Gertz và Anthony Ressler
  Doanh nhân Anthony Ressler và nữ minh tinh Jami Gertz là hai nhà sáng lập của tổ chức Ressler Gertz, chuyên làm từ thiện trong lĩnh vực giáo dục, trao học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Đến nay, họ đã quyên góp 10 triệu USD.

  5 người giàu hào phóng nhất thế giới - 5
  5. Mel Gibson
  Tài tử Mel Gibson cũng là một trong những mạnh thường quân hào phóng nhất. Ông đã quyên góp 10 triệu USD cho bệnh viện nhi Mattel và trung tâm y tế Cedars-Sinai. Mới đây, Gibson quyên góp hơn 6,8 triệu USD cho nhà thờ Thánh gia (Holy Family).

  Nguồn: hcm.24h.com.vn
 • 0 nhận xét: