-->

 • 4 triết lý sống rút ra từ căn nhà 'đơn sơ' của tỷ phú Warren Buffett

  Căn nhà mà Warren Buffett sống có thể dạy cho bạn rất nhiều điều về thành công và cho bạn biết điều gì quan trọng trong cuộc sống.


  4 triết lý sống rút ra từ căn nhà 'đơn sơ' của tỷ phú Warren Buffett

  Là một trong những người giàu có và thành công nhất trên thế giới. Tỷ phú Warren Buffet luôn khiến nhiều người tò mò về ngôi nhà mà ông sống trong suốt quãng thời gian trưởng thành. 
  Xem xét kỹ hơn nữa, căn nhà của tỷ phú này có thể dạy cho bạn rất nhiều về thành công và cho bạn biết điều gì quan trọng trong cuộc sống.
  Warren Buffett mua căn nhà tại Omaha, Nebraska vào năm 1958 với giá 31.500 USD. Căn nhà khá "đơn sơ" so với tiềm lực của một tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới với 5 phòng ngủ và 2,5 phòng tắm. Warren Buffett gọi ngôi nhà này là “khoản đầu tư tốt nhất thứ 3” mà ông đã từng làm, sau cặp nhẫn cưới.
  Dưới đây là những bài học lớn nhất về thành công rút ra từ ngôi nhà của Warren Bufffett:
  Sự giàu có là một thứ không nhìn thấy được
  Liệu căn nhà của Warren Buffett có nói cho bạn biết tỷ phú này hiện có bao nhiêu tiền hay không? Câu trả lời chắc chắn là không.
  Suy nghĩ của hầu hết mọi người về sự giàu có không phải là ai đó có hàng triệu USD trong tài khoản ngân hàng mà là ai đó đã tiêu hàng triệu USD. Thông thường, con người thường bị nhầm lẫn giữa cái bẫy của sự giàu có với tài sản thực tế.
  Warren Buffett hiện có giá trị tài sản ước tính lên tới 68 tỷ USD. Bạn không thể nói ai sở hữu bao nhiêu tài sản thông qua chiếc xe hay ngôi nhà của họ. Sự giàu có là một thứ gì đó bạn không nhìn thấy được.
  Ngôi nhà của Warren Buffett đang sống vẫn là căn nhà mua từ xưa, nhưng nó không phải một thương vụ đầu tư tài chính theo đúng nghĩa bởi mục tiêu của Buffett không phải là thấy giá trị của căn nhà tăng lên theo thời gian. Warren mua căn nhà phù hợp với khả năng và gọi nó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất bởi “gia đình tôi và tôi đã có 52 năm kỷ niệm tuyệt vời tại đây”.
  Warren quan niệm rằng căn nhà để sống chứ không phải để đầu cơ. Nếu cố kết hợp hai mục đích này, sẽ có một điều hết sức tồi tệ xảy ra.
  Của cải không mang lại hạnh phúc
  Một điều đáng lưu tâm nữa là Warren Buffett chỉ có 1 căn nhà duy nhất. Tỷ phú này từng viết trong Giving Pledge (một cam kết từ thiện) rằng:
  “Một số chất liệu khiến cuộc sống của tôi thú vụ hơn, một số khác lại không như vậy. Tôi thích có một chiếc máy bay tư nhân thật đắt tiền nhưng sở hữu hàng tá căn nhà chỉ là một gánh nặng. Tài sản giá trị nhất với tôi bên cạnh sức khỏe là sự thích thú, đa dạng và mối quan hệ bạn bè lâu dài”.
  Cổ phiếu là món đầu tư tốt hơn bất động sản trong dài hạn
  “Sau khi cân nhắc mọi việc, khoản đầu tư tốt nhất số 3 tôi từng làm là thương vụ mua lại căn nhà này mặc dù tôi đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách thuê nhà và sử dụng số tiền còn lại để mua cổ phiếu”.
  Dữ liệu cho thấy rằng, trong dài hạn, bất động sản không mang lại nhiều tính trên lạm phát, trong khi thị trường cổ phiếu lại làm được điều đó.

  4 triết lý sống rút ra từ căn nhà 'đơn sơ' của tỷ phú Warren Buffett (1)

  4 triết lý sống rút ra từ căn nhà 'đơn sơ' của tỷ phú Warren Buffett (2)
  Thành công không liên quan đến kích thước căn nhà bạn sống
  Có rất nhiều định nghĩa về thành công, nhưng kích thước của ngôi nhà mà bạn đang sống không có mối liên quan gì cả.
  Cuộc sống sẽ có lúc thăng trầm, vì vậy bạn cần không ngừng học hỏi, nghĩ về bản thân, phát triển những thói quen tốt, tập trung vào kế hoạch dài hạn và tận hưởng niềm vui trong hành trình của bạn. Đó là tất cả những điều quan trọng bạn cần để tạo lập thành công trong cuộc sống.
  Sưu tầm!