-->

 • Mức độ hạnh phúc của thanh niên Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trên thế giới?

  Việt Nam là quốc gia duy nhất có mức thu nhập dưới trung bình đứng trong top 15/30 quốc gia được nghiên cứu về mức độ hạnh phúc của thanh thiếu niên.


  Mức độ hạnh phúc của thanh niên Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trên thế giới?


  Những chính sách hướng đến mục tiêu cải thiện sức khỏe công cộng và hạnh phúc trên toàn thế giới thường tập trung vào trẻ em và những người trưởng thành. Vậy bộ phận các thanh thiếu nên thì sao?

  Lần đầu tiên, chỉ số hạnh phúc của giới trẻ (PDF) được công bố bởi sự kết hợp của Tổ chức giới trẻ thế giới, Trung tâm chiến lược và nghiên cứu quốc tế và Hilton Worldwide nhằm đánh giá mức độ hài lòng của giới trẻ tại 30 quốc gia khác nhau trên thế giới.

  Mức độ hạnh phúc của thanh niên Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trên thế giới? (1)
  Xếp hạng mức độ hạnh phúc của giới trẻ của 30 quốc gia được nghiên cứu.
  Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng, danh sách dưới đây không thể hiện 30 quốc gia dẫn đầu về chỉ số hạnh phúc của giới trẻ trên toàn thế giới.
  Đây chỉ là những quốc gia mà nghiên cứu này nhắm đến và chiếm 70% giới trẻ trên toàn thế giới.
  Nigeria là một ví dụ, nó đứng cuối trong danh sách này chứ không phải xếp thứ 30 trên toàn thế giới. Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ 11 trong danh sách, trên cả một số nước tại khu vực như Indonesia và Philippines.
  Để tìm ra được kết quả, các nhà nghiên cứu đã xem xét 40 chỉ số gồm “sự tham gia của công dân, tiềm năng kinh tế, giáo dục, sức khỏe, công nghệ thông tin và viễn thông và mức độ an toàn bảo mật” của giới trẻ tại 30 quốc gia khác nhau. (Giới trẻ ở đây được xác định trong độ tuổi từ 12 – 24).
  Mức độ hạnh phúc của nhóm tuổi này nên được tất cả mọi người quan tâm.
  “Thanh thiếu có nhiều cơ hội phát triển và thịnh vượng hơn. Trong khi đó nó loại bỏ những rủi ro về tội phạm, ngừng phát triển và bất ổn”.
  Dưới đây là xếp hạng. Màu xanh biểu thị quốc gia xếp hạng cao nhất, màu nâu là trung bình, đỏ là thấp nhất.  Mức độ hạnh phúc của thanh niên Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trên thế giới? (2)


  Có một số dữ liệu đáng ngạc nhiên. Theo đó, Việt Nam là đất nước duy nhất nằm trong top 15 nhưng lại có thu nhập dưới trung bình (Ngân hàng thế giới xếp hạng những nước có thu nhập cao, trên trung bình, dưới trung bình và thu nhập thấp).
  Nga là nước duy nhất có thu nhập cao và không nằm trong top 10. Thực tế, vị trí từ 1 đến 9 bị thống trị bởi 9 quốc gia giàu có nhất – ngoại trừ Nga.
  Thêm vào đó, dù những quốc gia được đánh giá ở mức thu nhập cao có tỷ lệ thanh viên tử vong thấp hơn nhưng tỷ lệ căng thẳng của thanh niên lại cao hơn. Mỹ là một ví dụ, mức độ căng thẳng, hút thuốc đã hạ bậc xếp hạng của quốc gia này.
  Nguồn: Cafebiz.vn