-->

 • Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần

  Hàng năm, tạp chí Forbes đều đánh giá lại tài sản ròng của tất cả những tỷ phú Mỹ để chọn ra ai là người lọt vào danh sách Forbes 400.  Hàng năm, tạp chí Forbes đều đánh giá lại tài sản ròng của tất cả những tỷ phú Mỹ để chọn ra ai là người lọt vào danh sách Forbes 400. Sau đây là danh sách 11 tỷ phú trẻ tuổi, những người được xem là may mắn hơn những người còn lại bởi: Họ đang rất sung sức, đầy năng lượng và còn nhiều thời gian với khối tài sản khổng lồ của mình.
  Người trẻ nhất trong danh sách Forbes 400 năm nay là nhà đồng sáng lập 30 tuổi Dustin Moskovitz của hãng Facebook, người cũng từng ghi dấu ấn trong danh sách xếp hạng của Forbes năm 2010. Tuy nhiên Moskovitz tuổi khỏi vị trí tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ vào mùa hè năm nay vào tay nhà sáng lập ứng dụng chia sẻ hình ảnh Snapchat, Evan Spiegel, 24 tuổi. Hiện Evan Spiegel sở hữu khối tài sản 1,5 tỷ USD nhưng không lọt vào danh sách Forbes 400 vừa công bố.
  Moskovitz chỉ ít tuổi hơn CEO Facebook Mark Zuckerberg 8 ngày tuổi, là người dứng thứ 2 trong danh sách dưới đây. Ước tính khối tài sản của CEO này năm nay đạt 34 tỷ USD, tăng 19 tỷ USD so với năm ngoái, đưa anh lên vị trí người kiếm được nhiều tiền nhất trong năm. Sau đây là gương mặt 11 tỷ phú trẻ tuổi nhất trong danh sách Forbes 400 năm 2014.
  Dustin Moskovitz
  Tuổi: 30
  Tài sản ròng: 8,1 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (1)

  Anh là bạn cùng phòng với Mark Zuckerberg tại đại học Harvard và là nhân viên thứ 3 của Facebook. Dustin Moskovitz rời khỏi mạng xã hội này vào năm 2008 để bắt đầu hãng phần mềm Asana. Moskovitz và vợ anh, một cựu phóng viên báo Wall Street Journal dành khá nhiều thời gian cho tổ chức Good Ventures của họ trong việc dành ra hàng triệu USD để giải quyết các vấn đề như dịch sốt rét, bình đẳng hôn nhân. Moskovitz thường đạp xe đi làm và di chuyển bằng hàng không thương mại.
  Mark Zuckerberg
  Tuổi: 30
  Tài sản ròng: 34 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (2)

  Trong 1 năm qua, nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg mạnh tay chi khá nhiều tiền vào các thương vụ đầu tư thậm chí với những mảng không liên quan đến mạng xã hội. Vào hồi tháng 2, Facebook đã gây sốc giới công nghệ thế giới với việc mua lại ứng dụng tin nhắn di động WhatsApp với giá 19 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phiếu. Hay vào tháng trước, Facebook thông báo mua lại hãng sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus VR với giá 2 tỷ USD.Cổ phiếu Facebook thăng hoa và đem lại thêm 15 tỷ USD cho khối tài sản của Zuck so với năm ngoái.
  Elizabeth Holmes
  Tuổi: 30
  Tài sản ròng: 4,5 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (3)

  Ở tuổi 30, Elizabeth Holmes ghi dấu ấn là tỷ phú nữ tự thân trẻ nhất trong danh sách Forbes 400. Cô rời khỏi trường đại học Stanford vào năm thứ 2 để sáng lập nên công ty Theromos, có trụ sở tại California hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm máu vào năm 2003 bằng số tiền tiết kiệm được từ khi học đại học. Với phương pháp chích không đau, những phòng thí nghiệm của cô có thể nhanh chóng kiểm tra từ 1 giọt máu với giá cả cạnh tranh so với các phòng phân tích thương mại khác, nơi cần tới hơn một lọ. Theranos đã huy động được 400 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm, công ty này được định giá 9 tỷ USD. Và với tỷ lệ nắm giữ 50%, giá trị tài sản của Holmes đạt khoảng 4,5 tỷ USD.
  Scott Duncan
  Tuổi: 31
  Tài sản ròng: 7 tỷ USD
  Scott Duncan là tỷ phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ nhờ thừa kế tài sản. Anh là con út trong gia đình 4 anh chị em, là những người thừa kế của ông trùm đế chế ngành đường dẫn năng lượng Dan Duncan. Duncan từng là người giàu nhất Houston, qua đời năm 2010 ở tuổi 77. Cổ phiếu của hãng Enterprise Products Partners tăng nhanh từ năm ngoái do nhu cầu cao về khí đốt tự nhiên, dầu và sản phẩm hóa dầu. Hiện hãng này sở hữu gần 51.000 dặm đường ống. Giá trị tài sản của Scott Duncan tăng 1 tỷ USD so với năm ngoái nhờ việc chi trả cổ tức hào phóng và tăng giá cổ phiếu.
  Sean Parker
  Tuổi: 34
  Tài sản ròng: 3 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (4)

  Anh là nhà đồng sáng lập hãng dịch vụ chia sẻ tập tin Napster và hiện đang giữ vị trí chủ tịch tại Facebook. Tháng 4 vừa qua, anh bắt đầu dự án khởi nghiệp Brigage Media, khai thác công nghệ trong việc tăng cường sự gắn kết của cộng đồng. Sean Parker từng đóng góp phần lớn vào quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 9,3 triệu USD cùng với nhà đầu tư tài ba Ron Conway và nhà sáng lập Salesforce.com, Marc Benioff. Parker dành khá nhiều chú ý tới chính trị, năm ngoái anh từng dành hơn 1,4 triệu USD cho các ứng viên chính trị gia kể từ năm ngoái.Tài sản của Parker đạt mốc 3 tỷ USD vào năm nay nhờ vào sự tăng giá của cổ phiếu Facebook.
  Robert Pera
  Tuổi: 36
  Tài sản ròng: 2,8 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (5)

  Robert Pera bắt đầu từ một kỹ sư phần cứng tại Apple năm 2003 nhưng 2 năm sau đó bắt đầu công ty công nghệ riêng, Ubiquiti Networks. Robert Pera từng nói “Apple là một công ty vĩ đại, nhưng tôi nhận ra rằng tôi muốn đạt được nhiều thành công một cách nhanh hơn”.
  Ubiquiti là công ty công nghệ phần mềm và hệ thống truyền thông tập trung vào những thị trường mới nổi, giữ mức chi phí thấp nhằm cạnh tranh với các hãng lớn như Motorola trong khi vẫn giữ đượ mức tăng trưởng về lợi nhuận biên. Sản phẩm của Ubiquiti gồm hệ thống khuếch đại Wi-Fi có thể cung cấp khả năng truy tập từ 10 cho tới hơn 10.000 khách hàng trong bán kính 36 dặm.
  Jack Dorsey
  Tuổi: 37
  Tài sản ròng: 2,7 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (6)

  Jack Dorsey hội tụ đầy đủ những đặc trưng của hình mẫu chung thung lũng Silicon: Bỏ học đại học, sáng lập một trong những thứ phổ biến nhất, có giá trị, có mạng lưới xã hội bao quanh và một lần nữa đi trước làn sóng công nghệ mới với thành toán di động và ví điện tử.
  Jack Dorsey cũng nhà đồng sáng lập Twitter cùng Ev Williams, Biz Stone, Noah Glass vào năm 2006 và hiện phần lớn tài sản của anh xuất phát từ sở hữu khoảng 4% công ty này. Rời khỏi vị trí CEO năm 2008, hiện anh là chủ tịch hội đồng quản trị tại Twitter. Hiện sự chú ý của anh dành cho Square, một ứng dụng thanh toán di động do anh sáng lập và dẫn dắt, thứ mở ra xu hướng chuyển tất cả smarphone thành một chiếc máy xử lý thẻ tín dụng. Năm 1999, Dorsey rời khỏi đại học New York và dành thời gian thường xuyên dành thời gian cho các tuổi ca nhạc đường phố của giới trẻ.
  Jan Koum
  Tuổi: 38
  Tài sản ròng: 7,6 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (7)

  Sinh ra tại Ukraina, Jan Koum và mẹ anh nhập cư tới California khi anh 16 tuổi và nhận được một căn hộ thông qua sự hỗ trợ của chính phủ. Mẹ anh trông trẻ còn ảnh đảm nhận quét các tầng nhà để kiếm sống. Khi bà được chẩn đoạn bệnh ung thư, gia đình anh sống khá vất vả. Jan Koum có khả năng bẩn sinh về máy tính và nhận được một công việc tại Yahoo với vị trí kỹ sư an nình và cơ sở hạ tầng trong 9 năm dưới sự lãnh đạo của nhà sáng lập David Filo trước khi ra đi vào năm 2007. Anh cũng là đồng sáng lập ra ứng dụng đình đám WhatsApp vào năm 2009.
  Travis Kalanick
  Tuổi: 38
  Tài sản ròng: 3 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (8)

  Travis Kalanick là người mới trong danh sách Forbes 400, anh là CEO hãng Uber Technologies, hiện đang gây bão với dịch vụ chia sẻ phương tiện di chuyển. Uber đã gây quỹ được 1,2 tỷ USD từ những nhà đầu tư cá nhân và được định giá 18,2 tỷ USD vào tháng 6 vừa qua. Hiện Uber đang cạnh tranh trong dịch vụ taxi tại Mỹ và 44 quốc gia khác trên thế giới. Theo ước tính của Forbes, Kalanick sở hữu ít nhất 17% Uber. Đây là dự án khởi nghiệp thứ 3.
  Nick Woodman
  Tuổi: 39
  Tài sản ròng: 3,9 tỷ USD

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (9)

  GoPro là công ty sản xuất camera có thể đeo được sáng lập bởi Nick Woodman, vừa IPO vào tháng 6 vừa qua, và ngay lập tức cổ phiếu thăng hoa. Điều này khiến tài sản của anh tăng gấp 3 lần trong vòng 1 năm và Nick Woodman là người dành danh hiệu tài sản tăng nhanh nhất về tương đối trong danh sách Forbes 400 năm nay. Người dùng GoPro thường gắn thiết bị này trên mũ bao rhieemr, ván lướt sóng hoặc các dụng cụ lặn. Doanh thu của công ty tày được dự báo đặt mức 1,2 tỷ USD vào năm nay.
  Chase Coleman
  Tuổi: 39
  Tài sản ròng: 1,9 tỷ USD  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chưa qua tuổi tứ tuần (10)

  Hãng Tiger Global Management của Chase Coleman hiện giám sát khoảng 14 tỷ USD tài sản đầu tư, là một trong những doanh nghiệp quản lý tài sản năng động nhất nhất thế giới. Quỹ đầu tư phòng vệ Tiger Global, được quản lý bởi Feroz Dewan đạt được mức lợi nhuận tới 15% sau phí trong nửa đầu năm 2014. Tiger Global cũng từng đánh tại cả mức lợi tức của thị trường chứng khoán và phần lớn đối thủ vào năm 2011 và 2012 trước khi giảm nhiệt vào năm 2013. 
  Quỹ đầu tư mạo hiểm của Coleman hiện tiếp tục gia tăng vốn đáng kể để đầu tư vào những công ty công nghệ tư nhân tăng trưởng nhanh như Facebook trong giai đoạn nó vẫn đang được nắm giữ bởi cá nhân.
  Admin sưu tầm!